CÁCH LÀM MÓN CHÂN GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ NGON TUYỆT ĐỈNH

Chân gà nướng ngũ vị là một trong những món vô cùng hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ hiện nay chân gà nướng ngũ vị luôn là món ăn vặt được rất nhiều người chọn lựa cho mình. Và hẳn tự tạo cho mình món chân gà nướng ngũ vị ngon đúng vị sẽ là chủ đề cũng được các bà nội trợ khá quan tâm. Vậy muốn làm được món ngon hấp dẫn này cần có những gì và thực hiện như thế nào cùng khám phá nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu : 10 chiếc chân gà ta,1 gói ngũ vị hương, mật ong, dầu ăn, hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt, đường, muối, nước mắm.

cach-lam-mon-chan-ga-nuong-ngu-vi-ngon-tuyet-dinh

Bước 1: Sơ chế chân gà.

Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch, sơ chế chân gà để khử mùi khôi (có thể sử dụng muốiđể khử mùi nhé). Tiếp tục bạn cho chân gà vào nồi, hấp trong khoảng 10 phút, rồi vớt ra rổ để ráo. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho món chân gà khi nướng sẽ không bị khô.

Bước 2: Ướp chân gà đã ráo nước cùng với hỗn hợp gia vị gồm ngũ vị hương, đường, muối, nước mắm, tỏi băm, ớt, chút dầu ăn, và mật ong. Nhờ vào cách làm này sẽ giúp chân gà nướng ngũ vị, bạn nên ướp trong khoảng 5h để chân gà được đậm đà hơn.

Bước 3: Tiếp tục cho chân gà đã ngấm gia vị lên vỉ nướng, lật giở để chân gà chín đều, thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết gia vị lên cho món chân gà nướng không bị cháy, thịt được chín mềm và đậm đà hơn.

Bước 4: Nướng chân gà trên bếp nướng đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm là được.

cach-lam-mon-chan-ga-nuong-ngu-vi-ngon-tuyet-dinh-1

Bước 5: Pha gia vị và thưởng thức pha gia vị gồm muối tiêu chanh ớt và thưởng thức ngay nhé!

Để có thể có món chân gà nướng ngon hấp dẫn bạn nên dùng loại bếp nướng than hoa ngoài trời để vừa tránh ảnh hưởng tới món ăn của bạn đồng thời hạn chế việc ảm mùi trong căn bếp nhỏ xinh của bạn nhé!

Nguồn: http://bepnamhong.com/cach-lam-mon-chan-ga-nuong-ngu-vi-ngon-tuyet-dinh

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911963899